ซาฟารีปาร์ค

พ.ค. 21 2555

ซาฟารีปาร์ค??บ่อพลอย ห่างจากเพชรไพลินรีสอร์ท ประมาณ ?20 ?กม.

ซาฟารีปาร์ค

สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์?อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี?
สวนสัตว์เปิด แนวธรรมชาติ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 500 ไร่ ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีเพียง 28 กิโลเมตร เท่านั้น

ประวัติความเป็นมา?

บนเนื้อที่ 500 ไร่ ตั้งอยู่ที่ 40/2 ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เป็นสถานที่ตั้งสวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค ความเป็นมาของสวนสัตว์เปิดฯ เดิมทีพื้นที่แห่งนี้เป็นเหมืองพลอยของท่านประธาน คุณปัญญา ประสพสุขโชคมณี หลังจากยุติธุรกิจล้างแร่พลอยลง ท่านก็มีความประสงค์ที่จะทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อสังคม ด้วยความรักและเมตตาที่มีต่อสัตว์จึงได้ก่อตั้งสวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค ขึ้นมาเพื่อเป็นพื้นที่สีเขียวสำหรับเป็นแหล่งเรียนรู้ อนุรักษ์และขยายพันธุ์สัตว์นานาชนิด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เด็กๆนักเรียนนักศึกษารุ่นหลังได้มีโอกาสเรียนรู้และศึกษาถึงชีวิตสัตว์ต่างๆ

รวมไปถึงสร้างงานสร้างได้ให้แก่ชุมชนบริเวณนี้ ปัจจุบันสวนสัตว์เปิดซาฟารี ปาร์ค ได้ดำเนินกิจการเข้าปีที่ 15 และมีโครงการเกี่ยวกับการศึกษา ในหลายๆ ด้าน สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์คปัจจุบันได้บรรจุเป็น แหล่งเรียนรู้เขตพื้นที่การศึกษา 4 จ.กาญจนบุรี ทางสวนสัตว์เปิดฯ ได้เน้นถึงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และธรรมชาติ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับสัตว์ได้จริง คือ นักเรียน นักศึกษา และนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสัตว์นานาชนิดอย่างใกล้ชิด ถึงขนาด ?สามารถกอดคอยีราฟถ่ายรูปได้?ซึ่งมั่นใจว่าท่านจะไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน และยังได้สนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ ไปกับการแสดงโชว์อีกด้วย

ข้อมูลสวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์
สวนสัตว์เปิด ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ มีด้วยกัน 2 โครงการ


Free Joomla Extensions

โครงการที่ 1 สวนสัตว์เปิด แบ่งออกเป็น 8 โซนสัตว์

โซนที่ 1 กวางฟลอวโลว์
โซนที่ 2 หมีควาย
โซนที่ 3 แบล๊คบัคและเนื้อทราย
โซนที่ 4 เสือโคร่ง
โซนที่ 5 สิงโตอัฟริกา
โซนที่ 6 เสือดาว
โซนที่ 7 กวางม้า กวางรูซ่า กวางดาว
โซนที่ 8 ยีราฟ ม้าลาย ลามา อูฐ นกกระจอกเทศ และ นกฟลามิงโก้

ซาฟารีปาร์คนักท่องเที่ยวจะได้นั่งรถมินิบัสเข้าไปในโซนสัตว์ซึ่งมีทั้งหมด 8 โซน สัตว์ทุกตัวที่นี่จะเดินเข้ามาหานักท่องเที่ยวที่รถ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ป้อนอาหาร-ถ่ายรูป และสัมผัสได้ใกล้ชิดอย่างมาก ถึงขนาดว่าสามารถ "กอดคอยีราฟถ่ายรูป" ได้เลยทีเดียว หรือ "ป้อนอาหารด้วยปาก" ก็ยังได้ ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกตื่นเต้น สนุกสนานมาก โซนสัตว์ที่อันตรายกรุณาอย่าเปิดกระจกนะครับ เช่น เสือ, สิงโต และ หมีควาย เค้าก็จะไม่เข้ามาใกล้หรือ ทำอันตรายแก่นักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวสามารถนำรถส่วนตัวเข้าเที่ยวชมสวนสัตว์เปิด หรือใช้บริการรถมินิบัส ของทางสวนสัตว์ ซึ่งบริการฟรี

โครงการที่ 2 การแสดงโชว์

1. การแสดงโชว์ช้างแสนรู้
2. การแสดงโชว์จับจระเข้ด้วยมือเปล่า
3. ลานแสดงนกมาคอว์

เปิดการแสดงโชว์ทุกวัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้า การแสดงโชว์

นอกจากนี้ ยังมีจุด โชว์ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสวยๆ คู่กับสัตว์อีกด้วย เช่น จุดถ่ายรูปเสือ จุดถ่ายรูปนกแก้วมาคอว์ ฯลฯ

ราคาบัตรผ่านประตู

ชาวไทย
ผู้ใหญ่ 150 บาท?
เด็ก 80 บาท (ความสูงไม่เกิน 120 ซ.ม.)

หมายเหตุ : เด็กอายุไม่เกิน 3 ขวบไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู

ชาวต่างชาติ
ผู้ใหญ่ 450 บาท?
เด็ก 250 บาท

เวลาเปิด-ปิด

เปิดบริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา?9.00 น. - 17.00 น.

ปัจจุบันทางสวนสัตว์เปิดได้ดำเนินโครงการด้านการศึกษา ในส่วนของเข้าค่ายพักแรมลูกเสือ ค่ายจริยธรรม และ?ปฏิบัตธรรม เรามีสถานที่ พร้อมบรรยากาศกลิ่นไอธรรมชาติแบบป่าภาคตะวันตก มีด้วยกัน2 ค่าย?

ค่ายที่ 1 ค่ายที่พักชมวิวสวนสัตว์
ค่ายที่ 2 ค่ายที่พักเรือนไทยกลางน้ำ

создать сайт